Quy trình vận hành cho máy phát điện khẩn cấp

Quy trinh van hanh my ph

Mô tả

Máy phát điện khẩn cấp phải có khả năng khởi động trong trường hợp nguội và phải cung cấp công suất cần thiết để đạt được tải cơ bản thiết kế cao hơn trong vòng 12 giây kể từ khi khởi động. Tổ máy phát điện khẩn cấp phải có khả năng hoạt động liên tục khi thích hợp. Các điều kiện thích hợp điển hình bao gồm nhiệt độ từ 5 độ C đến 40 độ C, độ ẩm 100% và độ cao của vị trí lắp đặt.

Quy trình vận hành máy phát điện khẩn cấp . H1

Tất cả các thiết bị cơ bản được sử dụng trong máy phát điện khẩn cấp phải tuân theo các tiêu chuẩn mới hơn có liên quan của Anh hoặc các tiêu chuẩn quốc gia khác tương đương. Máy phát điện khẩn cấp phải được lắp ráp và thử nghiệm trong nhà máy và chuyển đến vị trí của máy phát điện với thân máy bay hoàn chỉnh. Loại động cơ chính không được chỉ định, nhưng phải có thể khởi động trong vòng 15 giây và có hiệu suất đáng tin cậy. Không sử dụng nhiên liệu lỏng như dầu, nước chữa cháy và các chất có nguy cơ bay hơi cao tương tự. Định mức tổng phụ tải liên tục thấp hơn của máy phát điện khẩn cấp không được thấp hơn công suất tiêu thụ của tất cả các máy phát điện cờ đỏ chữa cháy và thang máy chữa cháy hoạt động cùng lúc. Trong bất kỳ điều kiện tải nào, điện áp và tần số đầu ra phải được duy trì để cho phép tất cả các thiết bị chữa cháy hoạt động trơn tru. Một biển cảnh báo phải được lắp đặt cho mỗi máy phát điện khẩn cấp và phải được treo ở vị trí dễ thấy trong phòng máy phát điện khẩn cấp và nhà xác chính để chỉ ra tải của đơn vị cứu hỏa và tời cứu hỏa được nối với máy phát điện khẩn cấp.

Quy trình vận hành máy phát điện khẩn cấp . H2

Máy phát điện khẩn cấp phải giữ đủ không gian (không nhỏ hơn 600 mm) xung quanh máy phát điện để bảo trì và làm sạch. Hệ thống thông gió phải phù hợp để đáp ứng các yêu cầu của quá trình đốt cháy và làm mát không khí. Nếu cần sử dụng quạt để cung cấp không khí thì nên cho quạt hoạt động cùng lúc khi máy phát điện đang hoạt động. Không khí phải được đưa vào hoặc thải ra trực tiếp mà không có bất kỳ vật cản nào, nghĩa là không được lắp các van điều tiết lửa, cửa khói hoặc cửa gió điều chỉnh. Nếu đường ống dẫn khí vào và / hoặc xả không khí không hoàn toàn được xây dựng trong phòng đặt máy phát điện mà đi qua một phòng hoặc đơn vị liền kề thì khả năng chịu lửa của đường ống phải bằng khả năng chịu lửa. của phòng đặt máy phát điện hoặc khả năng chịu lửa của phòng đặt máy phát điện, giá trị nào lớn hơn. Khí thải từ quá trình đốt cháy không được gây phiền toái cho công chúng và phải được thải theo hướng dẫn và yêu cầu của Cục Bảo vệ Môi trường.

Quy trình vận hành máy phát điện khẩn cấp . H3

Vận hành bộ máy phát điện Diesel khẩn cấp

I. Quy trình hoạt động

  1. Khi mất điện lưới, phải khởi động máy phát kịp thời.

2. Kiểm tra xem dầu, diesel, ắc quy và điện áp có bình thường không trước khi khởi động. Mực nước trong két nước đã đủ chưa?

3. Kiểm tra xem các cánh quạt và đai truyền động có bình thường không, kiểm tra rò rỉ dầu và các kết nối lỏng lẻo khác trên khắp thân máy bay.

4. Thời gian bắt đầu không quá 5 giây. Hai lần khởi động liên tiếp đều không thành công. Khoảng thời gian sẽ là 2 phút sau khi thuê máy phát điện Nankang. Nếu sau ba lần không khởi động được thì cần tìm nguyên nhân.

5. Sau khi máy phát điện được cấp điện bình thường, cần quan sát rằng hoạt động của từng thiết bị vẫn bình thường. Nếu phát hiện các tình trạng bất thường, phải dừng ngay việc kiểm tra.

6. Giữ khối lượng tải không vượt quá 80% giá trị của khách hàng trong quá trình vận hành.

7. Sau khi nguồn điện lưới tiếp tục cấp điện, nguồn điện lưới được chuyển đổi bằng cách vận hành ngược lại theo quy trình khởi động. Tiếp tục chạy không tải hơn 5 phút trước khi dừng lại.

8. Trong quá trình vận hành, chú ý bật quạt gió.

9. Sau khi máy phát điện khẩn cấp được khởi động, nên cách nhau 2 giờ và ghi lại điện áp, dòng điện, áp suất dầu và nhiệt độ nước.

10. Trong quá trình vận hành, để đảm bảo tổ máy hoạt động bình thường và an toàn, tổ máy phải được kiểm tra kết hợp giữa xem, nghe, ngửi và sờ.

II. Kiểm tra hàng ngày và bảo trì máy phát điện khẩn cấp

  1. Kiểm tra mức nhiên liệu của bình xăng và nước trong két nước. Nếu thiếu thì nên bổ sung.

2. Kiểm tra mức dầu và bổ sung đủ nếu không đủ.

3. Kiểm tra độ ổn định của từng bộ phận lắp đặt phụ kiện, mối nối của neo và kết nối cơ khí.

4. Kiểm tra máy xem có rò rỉ dầu và rò rỉ nước hay không.

5. Kiểm tra đồng hồ có bình thường không, nước vào ắc quy có đủ không và kiểm tra điện áp ắc quy có bình thường không.

6. Làm sạch bề ngoài của máy và các phụ kiện. ⑦ Máy phát điện được đặt ở trạng thái chờ tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *